0909856857

Quy trình thi công lắp đặt cửa nhôm kính tại Đồng Nai

thi-công-nhôm-kính-đồng-nai

Với nhiều năm sản xuất và thi công lắp đặt cửa nhôm kính, chúng tôi xin chia sẻ quy trình thi công lắp đặt cửa nhôm kính cho quý khách tham khảo với tiêu chí đảm bảo kỹ thuật, sử dụng lâu bền và làm tăng giá trị thẩm mỹ của sản phẩm nhôm kính cũng như công trình của quý khách. Quy trình thi công lắp đặt cửa nhôm kính tại Đồng Nai được Công ty chúng tôi thực hiện nghiêm ngặt nhằm mang lại những sản phẩm chất lượng cao, độ bền lâu.

 

Contents

1. Chuẩn bị vật tư và nhân công lắp đặt cửa nhôm kính tại Đồng Nai

+ Đơn đặt hàng của khách

+ Lên kế hoạch và thời gian sản xuất xong lô hàng cho khách

+ Chuẩn bị vật tư

+ Nhân công

+ Công cụ, dụng cụ và thiết bị bảo hộ an toàn lao động

2. Tiến hành thi công lắp đặt cửa nhôm kính tại Đồng Nai

+ Đánh giá sản phẩm cần thi công gồm thực tế công trình và khảo sát địa hình lắp đặt cửa nhôm

+ Lên khối lượng chi tiết để sản xuất đúng quy trình.

Mọi hoạt động trong phần này được giám sát và đánh giá bởi nhân viên Giám sát kỹ thuật Lắp đặt. Nhóm trưởng chỉ huy phân bổ sản phẩm từ chân công trình vào khu vực cần lắp đặt sao cho:

– Đúng chủng loại, đủ số lượng.

– Phù hợp với phương án thi công.

cua-nhom-viet-nhat-dong-nai
cửa nhôm Việt Nhật Đồng Nai

a. Định vị khung bao ngoài cánh cửa cửa nhôm kính tại Đồng Nai

– Phân tích và lấy chuẩn lắp đặt

– Định vị khung bao ngoài vào vị trí chuẩn và đúng thiết kế

– Kê, đệm: Căn chỉnh cao độ các góc, các khe hở giữa khung và tường

– Rọi, Li – vô: Tinh chỉnh độ vuông góc, song song, độ cong – võng, độ méo.

– Lấy dấu và khoan gá lắp tạm thời khung bao ngoài vào tường.

– Sử dụng Vít – Nở M8 x 90 với khu vực kín gió và tầng thấp (từ tầng 3 trở xuống)

– Sử dụng Vít – Nở M10 x 100 với các khu vực còn lại

– Khoảng cách các vít liền kề £ 600 mm

b. Kiểm tra lại khung bao cửa và cánh cửa

Kết cấu khung cánh là bộ phận cấu thành đã được kiểm tra sự vận hành trước khi xuất xưởng và bao gói. Về lý thuyết, nó đã được căn chỉnh để hoạt động tốt với khung bao thông qua hệ thống Phụ kiện kim khí. Trên thực tế, do tác động của ô tường không chuẩn mực, sự co kéo của Vít – Nở, kết cấu khung có thể cong vênh, méo, nên cần phải tinh chỉnh vị trí của khung cánh khi lắp vào khung bao. Một số yêu cầu trong và sau khi định vị:

– Đúng bộ kết cấu

– Đúng chiều hoạt động

– Vận hành êm và chính xác…

– Bắt xiết vít lần cuối đối với những vùng không phải hiệu chỉnh thêm, bắt xiết vịt tạm thời với những vùng cần hiệu chỉnh thêm.

c. Tra kính vào cánh và lắp phụ kiện

– Kính và nẹp kính

– Panô

– Tay nắm cho các cánh cửa nhôm kính

– Bản lề, tay chống cửa …

nhom-kinh-dong-nai-jma

d. Hoàn thiện cánh cửa và phụ kiện

– Hiệu chỉnh cơ cấu vận hành như: Bản lề, thanh truyền động, ổ khoa, mấu cài chốt, bánh xe trượt … sao cho cánh cửa được hoạt động trơn tru và kín khít gioăng.

– Kiểm tra và bắt xiết lại các vị trí đã hiệu chỉnh xong

– Các lỗ khoan, khoét trên Profile được đậy bằng nắp nhựa chuyên dụng

– Tra dầu, mỡ bổ sung vào vị trí làm việc PKKK (nếu cần).

e. Bơm keo silicon

– Sử dụng keo FOAM (loại keo nở tăng cứng cho khung khi khô và chống thấm): bơm điền dầy vào toàn bộ chu vi khe hở giữa khung bao ngoài và tường, lượng – keo phải đủ tràn mép khe hở (chú ý tiết kiệm).

– Sau khi lớp keo FOAM đã khô (khoảng ít nhất 30 phút sau khi bơm), sử dụng dao cắt chuyên dụng để gọt bỏ phần keo dư thừa (tràn mép khe hở).

– Sử dụng keo trung tính chuyên dụng bơm lên phía ngoài khe hở giữa khung bao và tường. Chú ý quy cách và thẩm mỹ theo tiêu chuẩn.

– Yêu cầu: quá trình bơm keo không được làm bẩn bề mặt Profile hoặc mặt bằng thi công, không để gần nguồn lửa hoặc bắn lên mắt người.

g. Vệ sinh và hoàn thiện trước khi bàn giao

– Làm sạch và tra dầu mỡ theo hướng dẫn cho phụ kiện kim khí

– Làm sạch kính và bề mặt Profile hở

– Không lột bỏ lớp giấy bảo vệ Profile

– Thu dọn mặt bằng thi công

Quy trình thi công nhôm kính dự án đạt chuẩn

– Khi trực tiếp tham gia vào nhiều dự án lớn như vậy thì chúng tôi phải xây dựng cho đơn vị mình quy trình thi công nhôm kính dự án nhằm tiết kiệm được thời gian thi công, chi phí thi công và quan trọng nhất là thể hiện được năng lực, sự chuyên nghiệp của một Công ty hàng đầu về thi công nhôm kính dự án.

– Trong khuôn khổ bài viết này Công ty TNHH Đầu tư phát triển kỹ thuật Duy Bảo xin được chia sẻ với các đồng nghiệp, Quý đối tác, Quý khách hàng cách để xây dựng được quy trình thi công nhôm kính dự án đạt chuẩn.

– Quy trình thi công nhôm kính dự án có những bước chính sau: Trình mẫu; chuẩn bị vật tư; chuẩn bị xưởng; máy móc, trang thiết bị; gia công; lắp đặt; hoàn thiện; vệ sinh bàn giao…

Thi công nhôm kính dự án – Công tác Trình Mẫu 

– Đây là bước đầu tiên trong quy trình thi công nhôm kính dự án. Muốn trình các mẫu mã, vật tư cho chủ đầu tư thì việc trình mẫu sẽ được tập hợp trên một bảng.

– Bảng trình mẫu nhôm kính là bảng tập hợp đầy đủ các mặt cắt (Profile) của các thanh nhôm tham gia vào việc sản xuất thi công, tiếp theo ở bảng này cũng bắt buộc phải trưng bày đầy đủ các loại mẫu kính, phụ kiện, vật tư sử dụng trong dự án.

– Bảng trình mẫu rất quan trọng trong việc thể hiện năng lực, sự chuyên nghiệp của nhà thầu, chính vì vậy nên công tác trình mẫu phải đảm bảo được trình bày một cách khoa học, gọn gàng và được thiết kế bài bản bằng các phần mềm chuyên dụng. Bố cục của bảng trình mẫu cũng cần được bố trí một cách khoa học, tuần tự rõ ràng.

cua-kinh-cuong-luc-dong-nai
Thi công kính cường lực Đồng Nai giá rẻ

* Bố cục của bảng trình mẫu – nhôm kính dự án được chia ra làm 4 phần như sau:

 • Tiêu đề bảng trình mẫu nhôm kính
 • Mặt cắt nhôm (Aluminium Profile)
 • Phụ kiện (Accessories)
 • Kính (Glass)

  Công tác chuẩn bị vật tư đầu vào cho việc thi công nhôm kính dự án

  – Sau khi việc trình mẫu được tư vấn giám sát và chủ đầu tư phê duyệt, nhà thầu căn cứ vào bản vẽ Shop drawing nhôm kính (cũng đã được phê duyệt) phân tích và lập danh sách những vật tư cần chuẩn bị như: nhôm, kính, phụ kiện, các vật tư phụ…Công việc này đòi hỏi các kỹ sư cần phải rất tỉ mỉ và chi tiết để có thể tính toán được khối lượng, số lượng các vật tư cần phải nhập về vừa đảm bảo vật tư không được thừa, không được thiếu vừa phải đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng và thương hiệu mà chủ đầu tư yêu cầu.

  thi công nhôm kính dự ánBảng dự trù phục vụ gia công nhôm kính dự án

  – Công ty TNHH Đầu tư phát triển kỹ thuật Duy Bảo đã thi công ở rất nhiều các dự án lớn nên chúng tôi luôn có các nhà cung cấp truyền thống sẵn sàng đáp ứng mọi đơn hàng mà chúng tôi đưa ra. Chính vì vậy để có thể thuận lợi trong việc có đầy đủ vật tư để thi công trong các dự án theo yêu cầu của chủ đầu tư (Có thể cung cấp theo các giai đoạn thi công khác nhau) thì các nhà thầu bắt buộc phải có những nhà cung cấp truyền thống.

  – Công tác chuẩn bị vật tư đầu vào trong quy trình thi công nhôm kính dự án là một bước rất quan trọng, có thể quyết định đến thành công của nhà thầu trong dự án đó. Cuối cùng thì nhà thầu phải lên được một bảng dự trù tổng thể về vật tư, nhân sự cho toàn dự án

Công tác chuẩn bị nhà kho, nhà xưởng – Thi công nhôm kính dự án

* Công tác này có thể có hai lựa chọn:

– Đối với những dự án có vị trí gần với kho, xưởng của nhà thầu nếu được sự chấp thuận của tư vấn giám sát và chủ đầu tư thì nhà thầu có thể tập kết vật tư, trang thiết bị, sản xuất tại xưởng của công ty mình. Trong trường hợp này thì nhà thầu không cần thiết phải thực hiện công tác dựng nhà kho, xưởng trong công trường của dự án.

vach-nhom-kinh-dong-nai
Vách nhôm kính Đồng Nai

– Đối với những dự án có vị trí cách xa kho, xưởng của nhà thầu thì công tác chuẩn bị nhà kho, nhà xưởng cho việc thi công nhôm kính dự án là rất cần thiết. Mục đích của việc làm nhà kho, xưởng cho mỗi dự án là để tập kết vật tư nhập về, có mặt bằng để gia công sản xuất, thuận tiện và rút ngắn được thời gian thi công.

Công tác chuẩn bị máy móc – lắp đặt cửa nhôm kính tại Đồng Nai

– Sau khi công tác chuẩn bị kho, xưởng trong thi công nhôm kính dự án đã hoàn tất thì công đoạn chuẩn bị máy móc, trang thiết bị thi công cũng rất cần thiết. Công tác này cần tính toán được số lượng máy móc cần dùng để sản xuất, số lượng máy móc cần dùng để thi công… Các loại máy cần thiết như: Máy cắt nhôm 2 đầu, máy cắt nhôm bàn, máy ép góc, máy đột dập, các loại máy khoan bê tông, khoan vít, máy cắt cầm tay…

Mọi công tác đã được chuẩn bị kỹ càng, giờ nhà thầu sẽ bố trí một số lượng nhân công có tay nghề và kinh nghiệm để gia công các sản phẩm nhôm kính dự án. Công việc này được thực hiện khi mọi tính toán các thông số kỹ thuật về kích thước, số lượng đã chuẩn xác.

mat-dung-nhom-kinh-dong-nai
Mặt dựng nhôm kính Đồng Nai

Thi công nhôm kính dự án – Công tác thi công, lắp đặt, hoàn thiện

– Sau khi mặt bằng thi công đã có, việc gia công đã đảm bảo đủ số lượng và chất lượng, nhà thầu cũng sẽ bố trí số lượng nhân công thi công lắp đặt tại công trường. Việc thi công nhôm kính dự án phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về quy trình kỹ thuật, về quy trình an toàn lao động trong quá trình lắp đặt.

Thi công nhôm kính dự án – Công tác vệ sinh bàn giao

– Đây là công đoạn cuối cùng trong quy trình thi công nhôm kính dự án, công tác này thì nhà thầu sẽ bố trí một số lượng công nhật đi vệ sinh những sản phẩm nhôm kính nhà nhà thầu đã lắp đặt trước khi bàn giao.

– Trên đây Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Nhị Hà muốn chia sẻ với các bạn đồng nghiệp, với Quý đối tác, khách hàng những kinh nghiệm để chúng ta có thể quản lý được việc thi công nhôm kính dự án hiệu quả và thành công nhất.

Liên hệ đặt hàng, lắp đặt cửa nhôm kính tại Đồng Nai

Việc lựa chọn được một mẫu cửa nhôm kính phù hợp không phải là điều dễ. Do đó, nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, đặt hàng sản phẩm này hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Mọi thắc mặc, băn khoăn của khách hàng về cửa nhôm kính sẽ được chúng tôi giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông Tin Liên Hệ lắp đặt cửa nhôm kính tại Đồng Nai:

Công ty TNHH Đầu tư phát triển kỹ thuật Duy Bảo

Địa chỉ 145A, Tổ 3, KP Hiệp Tâm 2, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai.

Mọi Hỗ trợ xin Liên hệ Hotline: 090.856.857 – 0982.856.857

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn báo giá cửa nhôm kính Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay